Home / Kinh Nghiệm - Giải Pháp / Hướng dẫn chỉnh âm thanh chuẩn trên máy tính Windows

Hướng dẫn chỉnh âm thanh chuẩn trên máy tính Windows

Hướng dẫn chỉnh âm thanh chuẩn trên máy tính Windows

    Khi xem phim hoặc nghe nhạc, một vấn đề rất thường gặp là các bản nhạc hoặc đoạn phim có mức âm lượng khác nhau khiến bạn phải liên tục điều chỉnh trên máy tính mỗi khi chuyển qua một bản nhạc hoặc đoạn phim mới. Và để có thể thiết lập một mức âm lượng phù hợp cho tất cả. Người dùng phải sử dụng những công cụ của hãng thứ ba.

    Thật ra, hiện nay bạn vẫn có thể thực hiện việc này bằng công cụ sẵn có trong Windows hoặc một chương trình chơi media rất phổ biến hiện nay là VLC. Với những tính năng như Volume normalization, Loudness Equalization… Tuy nhiên, các tính năng này thường bị ẩn giấu trong nhiều lớp menu. Người dùng bình thường khó có thể tìm thấy.

chỉnh âm thanh hệ thống windows
1. Tính năng Loudness Equalization của Windows


Hệ điều hành Windows được tích hợp tính năng cân bằng âm lượng có tên gọi là Loudness Equalization. Giúp cho đầu ra âm thanh ổn định từ tất cả các ứng dụng trên máy tính. Để kích hoạt tính năng cân bằng âm lượng, bạn bấm chuột phải vào biểu tượng chiếc loa trong khay hệ thống và chọn Playback devices. Tại đây, chọn thiết bị âm thanh muốn cân bằng âm lượng, ví dụ, loa hoặc tai nghe của bạn và bấm vào nút Properties.

    Bấm vào thẻ Enhancements và đánh dấu chọn vào ô Loudness Equalization trong danh sách. Nếu không thấy thẻ Enhancements, nghĩa là phần cứng âm thanh của bạn không hỗ trợ cân bằng âm thanh.

    Nếu một ứng dụng nào đó đang phát âm thanh, bạn có thể phải tắt và khởi động lại nó để các thiết lập cân bằng có hiệu lực.2. VLC Volume Normalization 


Nếu card âm thanh không hỗ trợ bộ cân bằng âm lượng hoặc đang sử dụng một nền tảng khác Windows (Linux chẳng hạn), bạn có thể tìm và sử dụng một ứng dụng có tích hợp tính năng volume normalization. Đây cũng là một lựa chọn hữu ích nếu bạn chỉ muốn hiệu chỉnh âm lượng trong một ứng dụng cụ thể, điều này sẽ giúp bạn cân bằng âm lượng khi phát các tập tin video hoặc audio có mức âm lượng không đồng đều nhau.

    VLC Media Player là một ứng dụng nghe nhạc rất phổ biến và cũng được tích hợp sẵn tính năng cân bằng âm lượng volume normalization. Để kích hoạt nó, bấm vào trình đơn Tools trong VLC và chọn Preferences. Một cửa sổ hiện ra, tại đây. Bạn hãy đánh dấu chọn vào tùy chọn All trong mục Show settings để xem tất cả các thiết lập của VLC. Tiếp theo, bạn bấm chuột vào mục Audio > Filters. Đánh dấu chọn vào ô Volume normalizer để kích hoạt tính năng này. Bạn có thể tinh chỉnh các mức âm lượng từ bằng cách bấm chuột vào mục Fillters > Volume normalizer. Sau cùng, bấm chuột vào nút Save để lưu lại các thiết lập và khởi động lại VLC để các thay đổi có hiệu lực.

3. Tăng âm lượng loa không cần phần mềm

+ Bước 1: Các bạn để ý sang góc phải màn hình, ở dưới thanh Taskbar có một biểu tượng hình cái loa đúng không ? Bạn click chuột phải vào nó và chọn Playback devices .

+ Bước 2: Hộp thoại Sound hiện ra. Chuột phải vào mục Speakers sau đó chọn Properties để vào phần tùy chỉnh.

+ Bước 3: Tại cửa sổ tiếp theo bạn chuyển qua Tab Enhancemets sau đó tick vào ô Loudnes Equalization. Âm lượng tăng luôn rồi đúng không. Chưa cần nhấn OK âm lượng đã thay đổi rõ ràng rồi.

 

4. Tăng cường chất lượng âm thanh với DFX.

 

    Mình đã sử dụng phần mềm này từ khi mình biết đến giờ, phải nói là quá tuyệt vời, bạn có thể cảm nhận được sự thay đổi hoàn toàn trên chiếc loa cùi Laptop của mình.

    Hỗ trợ tăng cường chất lượng âm thanh trên các trang web trực tuyến với 3D Surround, với độ trung thực cao, hỗ trợ bass nghe cực êm và rất có chiều sâu, hỗ trợ cả nghe nhạc online là offline. Nếu bạn chưa thử quá thì thật đáng tiếc đó.

   Tải DFX về (tại đây : https://www.fxsound.com/webapps/ ) để trải nghiệm ngay, các bạn có thể sử dụng bản Free của nó. Để tăng âm thanh lên các bạn chỉ việc kéo nút DYNAMIC BOOST lên là được.

Note: Các bạn có thể tìm key ở trên mạng để kích hoạt bản quyền phần mềm này nhé. Tuyệt đối không sử dụng các kích hoạt dạng chép đè, không sử dụng các file C.R.A.C.K, các file Patch.. sẽ rất dễ nhiễm virus vào máy tính. Bạn hãy tìm các nguồn uy tín để sử dụng nhé.

About Âm Thanh Ánh Sáng Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonĐT:0905806780