Home / Kinh Nghiệm - Giải Pháp / Hướng dẫn chỉnh Amply Karaoke chuẩn với loa và mic nghe hay nhất

Hướng dẫn chỉnh Amply Karaoke chuẩn với loa và mic nghe hay nhất

Hướng dẫn chỉnh Amply Karaoke chuẩn với loa và mic nghe hay nhất

chỉnh amply karaoke

1.Tìm hiểu về Amply Karaoke

     Amply(hay còn gọi là apmli) là một thiết bị khuếch đại tín hiệu điện không thể thiếu trong các dàn karaoke. Nghe nhạc. Nếu các bạn mới mua hoặc mới sử dụng Amply thì có thể gặp một số khó khăn khi tinh chỉnh các chức năng của Amply.

    Bạn đang sở hữu một dàn karaoke chuẩn, một dàn cao cấp hay một dàn phổ thông. Điều đó không có nghĩa là bạn đã có được một dàn karaoke với chất lượng âm thanh như mong muốn. Việc căn chỉnh amply sao cho phù hợp với loa và micro của bạn mới thật sự giúp dan karaoke của bạn trình diễn được đúng chất âm. Giữ được sự ổn định và xứng đáng với số tiền mà bạn đã bỏ ra.

2. Một số bước tinh chỉnh amply

    Nói qua về amply, những dòng amply tốt sẽ luôn được thiết kế ở mức 0db là một mức chuẩn của tín hiệu nghĩa là không tăng, không giảm. Chính vì thế không nên căn chỉnh vặn nút nào thấp quá hay cao quá. Khi hoàn thành kết nối ban đầu, chúng ta nên vặn nhỏ volume master lại để tinh chỉnh thuận tiện hơn.

 • Bước 1 : Cắm mic vào lỗ cắm, chỉnh nút vặn về khoảng giữa tức là 12h theo kim đồng hồ. Chỉnh volume micro ở mức 11h-1h là ok.
 • Bước 2 : Chỉnh vị trí các nút Low – Mid – Hi trên đường line đến khi ta nghe cảm thấy hài lòng nhất là được. Nhưng vẫn phải gần khoảng 12h không nên quá cao hoặc quá thấp.
 • Bước 3 : Tiếp theo chúng ta chỉnh phần Echo tổng, để lên khoảng 10-12h, nút Low và Hi để ở 12h . Quan trọng nhất là chỉnh RPT và DLY, nếu bạn nào biết hát và hát tốt thì nên chỉnh ít echo để cho giọng nghe thật hơn, chỉnh cho âm mềm mại hơn chút là được. DLY thì nên để khoảng 11h-1h để lặp lại nhanh sẽ không cho cảm giác bị lặp lại âm.
 • Bước 4 : Phối hợp tiếng nhạc và micro sao cho hợp lý, nên chỉnh nhạc nhỏ hơn so với mic để nổi bật được giọng ca của người hát, tránh bị nhạc át tiếng. Chỉnh thế cũng giúp hát cảm giác mic nhẹ không mất nhiều sức.
 • Bước 5 : Sau khi hoàn thành những tinh chỉnh trên, khi cần to nhỏ thì ta sẽ chỉnh ở master tổng là được

3. Chỉnh Mic và amply để tăng độ ổn định và độ bền

 

 • Khi hát mà ta thấy giọng bị nặng thì tăng nút Mid của line lên, các bạn nhớ vặn từ từ không đột ngột sẽ gây ra tiếng hú.
 • Nếu ta muốn tiếng được nhuyễn và xịt xịt thì ta tăng thêm một chút ở nút Hi trên line Micro và line Echo tổng.
 • Nếu tiếng hát không được dày, ta tăng nhẹ nhàng nút Echo trên line Micro và nút Low trên line Echo tổng.
 • Khi ta tăng những nút trên ta phải vặn từ từ và nhẹ nhàng tránh bị hú dễ dẫn đến hư loa.
 • Nếu hệ thống bị hú thì hướng xử lý nhanh nhất là giảm một chút Volume trên line micro hoặc nút Echo và nút trên line micro.
 • Micro không tốt cũng một phần khiến âm thanh bị hú, micro giá rẻ hoặc chất lượng kém hát nhẹ nhưng tiếng sẽ không thật và dễ bị hú.

 

About Âm Thanh Ánh Sáng Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonĐT:0905806780