Home / Kinh Nghiệm - Giải Pháp / So sánh hệ thống âm thanh 2.1 và 5.1. Loại nào phù hợp xài Gia đình

So sánh hệ thống âm thanh 2.1 và 5.1. Loại nào phù hợp xài Gia đình

   Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhu cầu giải trí càng nâng cao. Người dùng không chỉ cần những chiếc tivi màng hình led siêu nét, siêu thực mà còn cần đến các dàn âm thanh chất lượng. Và nếu bạn đang băn khoăn giữa dàn âm thanh 5.1 hay loa thanh 2.1 để chơi nhạc, xem phim tại gia thì hãy tìm hiểu ngay những điều dưới đây nhé!

1. Dàn âm thanh 5.1

Đây là dàn máy nghe nhạc có một hệ thống âm thanh bao gồm 1 đầu đĩa và 6 loa:

dàn âm thanh 5.1

Hệ thống loa 5.1 cùng khả năng xem phim 3D, cho bạn giải trí tại gia trọn vẹn

  •  Loa trung tâm: Âm thanh chính của bài hát, lời thoại nhân vật khi xem phim sẽ được phát từ loa này.
  •  2 loa trước: 2 chiếc loa sẽ phát ra âm thanh từ bên trái và bên phải. Khi kết hợp với loa trung tâm, nó tạo ra âm thanh cơ bản và quan trọng nhất.
  •  2 loa vòng ( loa vòm): Đây là nơi sẽ phát ra hiệu ứng đi kèm như tiếng vang của động cơ khi xem phim hành động, tiếng vỗ tay của khán giả trong chương trình ca nhạc…
  •  Loa trầm: Loa sẽ phát ra tần số cực kì thấp.

   Hệ thống âm thanh 5.1 với kết cấu như thế sẽ cho ra 6 kênh. Đây là hệ thống đáp ứng đầy đủ nhiều nhu cầu như xem phim, nghe nhạc… Thế nhưng, để phát huy tối đa, người dùng cần biết sắp xếp vị trí cho phù hợp.

2. Loa thanh 2.1

   Khác với dàn loa 5.1, loa thanh chỉ sở hữu 1 loa dài dạng thanh và 1 loa sub (loa siêu trầm) mà không có đầu đĩa. 

Loa thanh 2.1 với 2 loa, không có đầu đĩa

    Bên trong loa thanh sẽ được tích hợp 2 – 3 loa nhỏ để phát ra âm thanh chính. Do không có loa vòm nên loa thanh thường sẽ được tích hợp hiệu ứng âm thanh vòm ảo đa chiều nhằm mang đến cảm giác âm phát ra từ nhiều phía.

Loa thanh sẽ đáp ứng đủ nhu cầu nghe nhạc, xem phim cơ bản

3. So sánh

    Dàn âm thanh 5.1 mang thiết kế cồng kềnh và tốn khá nhiều diện tích. Ngược lại, loa thanh 2.1 lại nhỏ gọn. Nếu gia đình bạn có diện tích rộng thì hãy cân nhắc dàn âm thanh 5. 1 để cảm nhận âm thanh đa chiều thật nhất. Ngược lại, loa thanh 2.1 cũng đã đủ đáp ứng nhu cầu chủ yếu là nghe nhạc.

    Về giá thành thì dàn 5.1 có giá tương đối cao hơn loa 2. 1 do công suất lớn hơn, hiệu ứng đa dạng và đem lại nhiều trải nghiệm phong phú. 

About Âm Thanh Ánh Sáng Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi
challenges-icon chat-active-icon