Home / Kinh Nghiệm - Giải Pháp / Hướng dẫn bạn cách cầm Micro để hát Karaoke hay nhất

Hướng dẫn bạn cách cầm Micro để hát Karaoke hay nhất

1. Hướng dẫn bạn cách cầm micro để hát Karaoke hay nhất

    Khi hát karaoke, có lẽ bạn đã quen với việc được căn chỉnh sẵn sao cho “nịnh giọng” khách hàng. Tức là tăng tiếng vang, tiếng vọng, tiếng ngân và giảm tạp âm. Nhưng có khi nào bạn cảm thấy bạn hát 1 mình trong phòng tắm hay hơn khi biểu diễn trong phòng karaoke?. Tất cả đều nằm ở cách cầm micro của bạn. Bạn đừng vội đổ lỗi cho phòng karaoke dở. Dưới đây là một số lưu ý khi cầm micro để có giọng ca như ý.

Hướng dẫn bạn cách cầm Micro để hát Karaoke hay nhất

2.  Khoảng cách từ miệng tới micro

    Đặt môi sát vào micro tưởng chừng như giúp giọng hát bạn khỏe khoắn hơn, bắt míc hơn. Nhưng suy nghĩ đó hoàn toàn sai lầm. Đặt micro sát môi khá mất vệ sinh. Không những thế giọng hát của bạn sẽ bị biến đổi mà bạn không thể làm chủ được. Khoảng cách tốt nhất từ miệng tới micro đó là 2 – 5 cm và bạn nên để micro theo phương thẳng với cửa miệng (tức là đừng để ngang micro như thổi sáo).

    Nếu bạn là ca sĩ chuyên nghiệp thì chắc chắn bạn sẽ không thể không biết đến kỹ thuật này. Đó chính là khi phát âm trầm thì micro sẽ được đưa vào gần miệng và hơi cúi người xuống để âm trầm dễ thoát ra. Ngược lại, bạn muốn có âm cao thì ngửa người ra sau và đưa micro ra xa dần 1 chút.

3.  Không cầm lên lưới chụp micro

    Giọng bạn sẽ bị biến đổi khi cầm lên phần lưới chụp micro phía trên. Âm thanh đi đến bàn tay sẽ bị dội lại micro tạo ra tiếng “ù” rất khó chịu. Và bạn thường thấy những nghệ sĩ biểu diễn beatbox hay cầm micro như vậy.

4.  Tuyệt đối không hướng micro vào loa

   Khi bạn hướng micro vào loa sẽ vô tình tạo ra một vòng lặp âm vô hạn và tạo ra tiếng “rú rít” rất khó chịu và người ta gọi đó là hiện tượng micro bị hú. Tuy nhiên, ngày nay để tránh hiện tượng hú rít. Nhiều hệ thống âm thanh đã được trang bị thêm bộ xử lý tín hiệu âm thanh. Và những dòng micro không dây đời mới ngày nay thường được trang bị tính năng hạn chế rú rít.

Hy vọng, với những lưu ý trên đây sẽ giúp bạn rút ra được những kinh nghiệm cầm micro đúng cách để có giọng ca như ý. Chúc bạn thành công!

About Âm Thanh Ánh Sáng Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonĐT:0905806780