Home / Kinh Nghiệm - Giải Pháp / Hướng dẫn khắc phục những sự cố cơ bản của loa kẹo kéo

Hướng dẫn khắc phục những sự cố cơ bản của loa kẹo kéo

Chúng tôi xin Hướng dẫn khắc phục những sự cố cơ bản của loa kẹo kéo để quý khách hàng sử dụng:

Hướng dẫn khắc phục những sự cố cơ bản của loa kẹo kéo

1. Thứ nhất sự cố thường xảy ra đó là loa karaoke kẹo kéo bị đứt dây dẫn động.

 • Nguyên nhân xảy ra hiện tượng này là do khi phát âm thanh nếu bạn vẫn vặn volume lớn những rung động càng lớn sẽ khiến cho dây dẫn từ trạm hàn cố định dẫn đến trạm hàn di động bị đứt. Để khắc phục hiện tượng này thì bạn nên thay dây dẫn đang dùng bằng một dây dẫn mềm khác có kích thước dài hơn sợi dây dẫn cũ. Việc làm này sẽ làm giảm độ rung của dây nên sẽ đỡ bị đứt hơn.

2. Thứ hai không phát được âm thanh phát ra từ loa. Với sự cố này bạn cần kiểm tra một số thiết bị sau:

 • Về nguồn điện: bạn cần xem nút nguồn power đèn led có sáng hay không?
 • Về dây cáp tín hiệu từ sound card đến loa: dây cáp không bị hở và phải còn nguyên vẹn từ ruột đến vỏ.
 • Bạn cần kiểm tra xem đã cắm đúng đầu dây cáp với nguồn chưa nha. Có thể trong lúc vội bạn đã cắm nhầm đầu cáp nối vào cổng micrô hay Line in, thay vì cổng Line out hay Speaker trên sound card. Hoặc cũng có thể bạn dùng loại loa chấp nhận âm thanh từ hai hay là nhiều nguồn phát âm khác nhau, và bạn đã bật nhầm nút chuyển sang nguồn phát khác với máy tính nên không nghe thấy âm thanh.

3. Thứ ba là âm thanh nghe bị rè hoặc không trong trẻo

 • Trường hợp này bạn cần kiểm tra tất cả thiết bị của dàn loa bán kẹo kéo từ đầu cắm của dây vì có thể bị bụi bẩn hay chất dơ. Khi đầu cắm bị bẩn sẽ làm giảm việc tiếp xúc giữa đầu cáp với card âm thanh. Vì sự tiếp xúc không ổn định này nên sẽ gây ra hiện tượng âm thanh bị rè, do đó bạn cần vệ sinh sạch sẽ các thiết bị này thì sẽ nghe được âm thanh trong thôi!:D
 • Thứ ba là âm thanh nghe rất nhỏ mặc dù đã vặn volume rất to. Nguyên nhân của hiện tượng này là do chất keo của khối nam châm vĩnh cửu lâu ngày bị bong ra làm cho khối nam châm này bị lệch khỏi vị trí ban đầu. Trong trường hợp này bạn cần tháo khối nam châm ra và đánh bóng sạch lớp keo này nhé!

4. Thứ 4 “Tại sao loa kẹo kéo không kết nối được bluetooth?”

 • Giải đáp : Việc đầu tiên khi bạn muốn kết nối với các dòng loa kẹo kéo hiện nay là phải chuyển từ chế độ “LINE” sang chế độ Bluetooth bằng cách nhấn vào nút “MODE” hoặc nút để chuyển chế độ. Khi Màn hình LED hiển thị chữ “BLUE” hoặc “ BL” và kí hiệu bluetooth nhấp nháy thì khi đó bạn mới tìm được thiết bị bluetooth của loa, và khi đã kết nối thành công thì kí hiệu sẽ ngưng nhấp nháy.

5. Cách kết nối bluetooth loa kéo di động với laptop ? 

 • Trả Lời: Bạn có thể thử theo cách sau nếu là Window 8 or window 10 bạn tìm kiếm thiết bị bluetooth trên laptop PC  click chuột phải biểu tượng Bluetooth chọn Add bluetooth device -> chọn PC and Device -> Bluetooth ->  hiện lên 1 bảng danh sách các thiết bị bluetooth thường thì loa kéo có tên là BT Speaker hoặc tên khác tùy loại bạn click vào và kết nối là xong là đã có thể phát nhạc trên loa kéo bằng bluetooth máy tính laptop nếu là thiết bị đã từng kết nối rồi bạn chỉ cần mở lên danh sách bluetooth nó sẽ tự động kết nối. Nếu lần sau nếu có lỗi hay không kết nối được bạn chỉ cần chọn thiết bị đã kết nối cũ click chọn Remove  Device và kết nối lại từ đầu.
 • Đối với tất cả loại Mic Kèm loa 3 trong 1 thì cũng có cách kết nối tương tự.

6. Cách kết nối loa kéo với thiết bị khác tivi đầu đĩa, máy nghe nhạc. PC, máy vi tính?

 • Trả Lời: Có nhiều cách kết nối từ loa kéo đến các thiết bị khác do loa kéo được tích hợp sẵn 2 cách nhận âm thanh như: Cổng AUX IN (sử dụng dây bông sen), và kết nối bằng Bluetooth. tùy theo thiết bị xuất âm thanh như tivi đầu đĩa DVD CD (thường là sử dụng cổng AUX out) ta sẽ sử dụng dây tương ứng, hoặc máy nghe nhạc thì có thể sử dụng dây 1 đầu 3.5mm và 1 đầu ra dây bông sen để kết nối. ​​
 • Nếu là tivi đầu đĩa VCD/CD khi nhìn vào phần nút cắm loa kéo AUX IN đầu màu đỏ và trắng (L + R) và tivi đầu đĩa thấy 2 nút cái có chữ AUX L+R OUT  (như hình) thì chỉ cần mua dây có đầu jack hoa sen kết nối là được hoặc bạn cũng có mua dây 1 đầu hoa sen 1 đầu 3.5mm kết nối vơi thiết bị khác.

7. Có thể kết nối đàn Guitar Organ các thiết bị âm thanh khác vào Loa kéo di động được không? 

 • Trả Lời: đa số các dòng loa kéo hiện nay tại Tinmua24h đều được tích hợp chức năng có thêm cổng G.T 6.5mm như Micro, cho dây Guitar cho các thiết bị âm thanh chuyên dụng sử dụng cổng kết nối G.T 6.5mm nên bạn có thể kết nối guitar thoải mái cũng như các thiết bị âm thanh sử dụng cổng kết nối G.T 6.5mm, và bên cạnh đó loa kéo còn có thêm 2 jack AUX IN PUT để có thể phát ra từ các thiết bị khác.

8. Khoảng cách đi xa của micro loa kéo và bluetooth của loa kéo di động là bao nhiêu ? 

 • Trả Lời:Tùy theo không gian có vật cản hay bị nhiễu vì thiết bị hay không Loa kéo hỗ trợ khoảng cách micro từ 7-12m và bluetooth từ 5-10m.

9. Pin bình ắc quy Loa kéo sử dụng được bao nhiêu tiếng?

 • Trả Lời: Tùy theo công suất kích thước của mỗi loa kéo thường thì khoảng Hơn 4h đồng hồ. và tùy theo bạn mở nhạc to hay nhỏ bạn nên mở vừa đủ nghe, nó sẽ bạn có thêm thời gian sử dụng lâu, bạn có thể tìm hiểu thêm thời gian pin của một số loại loa :

10. Sạc pin bình ắc quy loa kéo di động sao cho đúng cách?

 • Trả Lời:  Pin, bình ắc quy loa kéo hay bị chai mau hết pin? Bạn nên sạc đầy pin, bình ắc quy rồi tắt sạc không nên sạc thêm khi pin đã đầy. như để qua đêm khiến pin cực kỳ mau chai, khi pin còn 50% vẫn có thể sạc cho đầy rồi tắt sạc không nên vừa sạc vừa sử dụng cũng khiến pin loa kéo mau bị chai,
 • Thời gian sạc trung bình của loa kéo khoảng 3-5 tiếng tùy dòng, không nên sạc quá lâu.
 • Có 2 dạng:
 • +Với loa kéo có công tắc 3 chiều: thì bạn nên để loa ở chế độ tắt loa ko sử dụng rồi ghim dây sạc vào loa( sạc từ 3-5h )

11. Nếu đang sử dụng loa vali kéo ngoài trời mà loa hết pin bình ắc quy thì có thể câu bình ngoài sử dụng được không ?

 • Trả Lời: Có thể câu bình ngoài đc. Sử dụng bình ac-quy 12V( nhớ nối đúng 2 đầu âm-dương là đc)

12. Sử dụng loa kéo như loa thường được không.( kết nối từ amly mixer ra loa kéo được không?

 • Trả Lời: Được. Khi đó loa kéo sẽ đóng vai trò phát âm thanh.

13. Tại sao  khi hát loa kéo hay bị hú hoặc micro hay bị hú, nhạc chập chờn, nghe rẹt rẹt?

 • Trả Lời: Hú Có thể là do bạn đang mở âm BASS TREBLE ECHO của micro lớn. Khi hát bạn nên tránh đứng đối diện loa, hạn chế để đầu micro hướng về phía mặt trc của loa.
 • Điều này là do loa keo di dong karaoke bị bụi bẩn do đó nhanh chóng lau sạch sẽ tránh để bụi bám vào bộ phận ở trong sẽ khó chữa hơn.
  Lệch đường dẫn âm thanh cần phải mở loa thật khéo léo đặt lại đúng vị trí.
  Do mảnh nứt, vỡ do rơi thì phải hàn gắn lại cho loa cho kín đảm bảo âm thanh không truyền qua các khe không chính thống gây nên nhiễu âm thanh.
 • Nhạc chập chờn, rè rẹt thì có thể là do micor đang yếu pin, loa kéo đang yếu pin.

14. Một Loa kéo tay có thể nối ra thêm một loa kéo di động khác phát song song được không (kết hợp 2-3 loa kéo lại với nhau) ?

 • Trả Lời: Được.Khi đó sẽ thành 1 loa phát chính và 1 loa phụ, chiếc loa chính sẽ điều khiển âm thanh ra.

15. So sánh Loa kéo bằng thùng gỗ khác gì với loa kéo thùng nhựa ?

 • Trả Lời: Loa đc làm bằng thùng gỗ sẽ cho ra âm thanh ấm, chắc và trong hơn loa kéo thùng nhựa.

16. Khi loa bị rè, âm thanh không được mượt mà, nghe chói tai ?

 • Trả Lời: Do chỉnh âm TREBLE BASS với âm lượng chưa phù hợp vs dòng nhạc.

17. Khi tắt hoặc mở loa nghe tiếng bụp ?

 • Trả Lời: Do khi tắt chưa hạ mức âm lượng xuống, hoặc khi mở là do nguồn điện vào nhanh ==))) dẫn đến sự giảm/tăng âm đột ngột do các con tụ điện còn tích điện nên gây nên hiện tượng trên.

18. Lệch vị trí nối nam châm vĩnh cửu ?

 • Trả Lời: Nguyên nhân thường do loa kéo loa kẹo kéo cũ sử dụng lâu ngày, di chuyển nhiều hay va chạm mạnh với những vật xung quanh làm keo gắn trong nam châm bong ra thì trước khi dán cần đánh sạch lớp keo cũ và khi dán nam châm thì cần đặt chính xác vị trị cũ, động tác phải nhanh vì keo khô rất nhanh. (dành cho dân điện tử và nếu bạn biết sửa không thì cứ mang ra tiệm điện tử sửa lại là tốt nhất)

19. Khi màng  loa kéo bị đứt dây dẫn động ?

 • Trả Lời: Do khi mở âm thanh với cường độ cao và lớn màng giấy rung động mạnh khiến dây dẫn màng loa bị đứt thì bạn hãy ra tiệm điện tử dùng một dây mềm khác dài hơn dây cũ như vậy màng loa thoải mái rung động mà không sợ bị đứt nữa.

20. Lỗi tại sao khi hát loa kéo vừa hát lên thì tiếng  bị nhỏ xuống ?

 • Trả Lời: Có thể do loa li động của bạn đang yếu pin.và đặc biệt  ở 1 số loa kéo có thêm nút  “PRIORITY MICRO”  hoặc “mic.pri” nút này có chức năng ưu tiên micro ( khi bạn nói vào micro thì nhạc ở loa sẽ nhỏ dần đi và ngắt, lúc này loa chỉ phát ra tiếng ở micro, sau khi bạn nói xong ở micro thì nhạc ở loa kéo bắt đầu phát lại bình thường)

21. Cách sử dụng các phím chức năng, các lỗ cătrên Loa kéo di động?

 • Trả Lời: Tùy theo dòng loa kéo, từ trung cấp bình dân đến loa kéo cao cấp sẽ có một số

22. Lỗi Mic loa kéo không hút âm hát nhỏ nặng?

 • Trả Lời: Có thể là do mic đang yếu pin, hoặc bạn chưa tăng âm lượng micro lên.

23. Câu hỏi về Cửa hàng Tinmua24h có bán trả góp k? có đổi loa cũ bù tiền không?

 • Trả Lời: Thứ nhất là Cửa hàng Tinmua24h ko có bán trả góp
 • Thứ hai:Cửa hàng Tinmua24h ko có bán loa cũ nên sẽ ko có trường hợp đổi loa cũ cho bạn đc.

24. Lỗi không thể hát karaoke trên loa kéo bằng  yokara, ikara trên iphone.  ipad ?

 • Trả Lời: Do các phần mềm hát karaoke như yokara, ikara yêu cầu các thiết bị kết nối phải nhập mã của phần mềm mà chiếc loa kéo chỉ là 1 thiết bị nhận phát, điều chỉnh âm thanh (ko phải là 1 hệ điều hành nào hết) nên sẽ ko sử dụng đc cho các chương trình trên.

25. Bị hư pin bình ắc quy loa kéo có thay pin bình ắc quy khác được không, và thay pin ở đâu ?

 • Trả Lời: Có thể thay pin bình ac-quy khác cho loa kéo được. ( sử dụng bình Ac-quy 12V, loại bình Khô). Hãy mang đến nơi bán để thay và Tại Tinmua24h.com có dịch vụ thay bình cho các dòng loa kéo.
 • *Lưu ý: trong trường hợp còn thời gian bảo hành mà bạn tự thay, thì sẽ bị rách tem bảo hành, vì vậy cửa hàng sẽ không chịu bảo hành. vì vậy quý khách cần lưu ý để bảo vệ quyền lợi của mình.

26. Tại sao cũng 1 micro lại hát được 2-3 loa kéo cùng lúc (micro loa kéo hàng xóm hát loa kéo nhà mình=D) ? 

 • Trả Lời: Loa kéo vốn đc sản xuất theo mô tuýp, phân theo từng loại, từng mẫu cụ thể nên 1 micro sẽ sử dụng đc cho những loa cùng mô tuýp. cùng loại, cùng mẫu với nó. Để tránh trường hợp nay, bạn có thể sử dụng” micro có dây “, hoặc sử dụng “micro ko dây có đầu thu” .

27. Một số loại loa kéo không có bluetooth tôi có thể lắp bluetootht để sử dụng thêm được không?

 • Trả Lời: Được ! Một số loại loa keo như temeisheng , Bock có bàn mình, đời cũ chưa được tích hợp bluetooth nên bạn có thể ra mua 1 USB Bluetooth giá cũng rất rẻ  ( tham khảo sản phẩm: USB  BLUETOOTH CHO LOA) chỉ cần cắm usb vào đầu usb trên loa di dong và kết nối dây là xong, bạn đã có thể sử dụng bluetooth trên loa kéo thoải  mái mà không cần dây rườm rà.

About Âm Thanh Ánh Sáng Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi
challenges-icon chat-active-icon