Home / Kinh Nghiệm - Giải Pháp / Dàn âm thanh gia đình nên chọn loa siêu trầm vì sao ?

Dàn âm thanh gia đình nên chọn loa siêu trầm vì sao ?

1.  Vì sao dàn karaoke gia đình cần có loa siêu trầm?

  • Loa sub hỗ trợ âm trầm, âm thanh ra sẽ ấm hơn
  • Tiếng bass sâu hơn.
  • Micro bắt sẽ nhạy hơn.
  • Âm thanh nhạc ra sẽ hay hơn rất nhiều.
  • Tiếng bass dầy tiếng hơn…
  • Khi sử dụng loa siêu trầm cho bộ dàn âm thanh gia đình. Chắc chắn chất lượng sẽ tốt hơn, âm thanh sẽ hay hơn. Loa siêu trầm giúp tái tạo tần âm thanh thấp nhất. Bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt trong chất lượng âm thanh.
  • Dàn âm thanh gia đình nên chọn loa siêu trầm vì sao ?

2.  Sự xuất hiện của loa siêu trầm tái tạo âm bass

   Thiết kế loa siêu trầm thường tập trung chủ yếu vào bass. Thùng loa siêu trầm chỉ được thiết kế cho hoạt động của bass. Tất nhiên là nhà sản xuất cũng phải để ý đến các dải cao (treble) và dải trung (mid) chứ không thể hoàn toàn bỏ qua chúng. Nhưng mức độ chú trọng vào hai dải tần này không cao bằng dải trầm (bass).

    Trước đây, cách duy nhất để có âm trầm tốt là đặt một loa âm siêu trầm trong thùng lớn với ma trận đặc biệt. Kết quả cho ra đời model loa to ngang ngửa cái tủ lạnh. Càng ngày, công nghệ âm thanh càng phát triển. Kích thước loa càng được thu nhỏ dần. Cho đến nay, nhiều công ty đã có thể tạo ra âm trầm từ cái hộp rất nhỏ. Các chiều chỉ khoảng 30 cm. Tuy nhiên, chất lượng âm thanh của những dòng loa này chỉ ở mức trung bình. Nhiều người sành nghe đánh giá rằng chúng không đạt đến độ sướng tai mà họ mong muốn. Do đó, để trợ giúp hệ thống, người ta cần đến loa siêu trầm (subwoofer).

    Tiếng trầm của loa subwoofer khác hẳn so với tiếng trầm của dàn loa chính (loa cột/đứng sàn hay loa bookself). Bởi nó được thiết kế để tạo ra nhiều âm trầm thấp nhất của dải tần với tốc độ chậm. Chứ không phải những tiếng trầm chi tiết, nhanh gọn, rõ ràng như ở các loa bass thông thường. 

3.  Loa siêu trầm tái tạo âm bass

    Dù hệ thống loa chính trong bộ dàn karaoke gia đình bạn có loa bass. Ngay cả khi hệ thống của bạn có các loa toàn dải. Ít nhất các kênh chính phải có loa siêu trầm nhưng chúng vẫn không tái tạo hết những nốt thấp nhất của bản nhạc.

    Thêm một loa siêu trầm thực sự vào bộ dàn karaoke gia đình sẽ mang tới sự kết hợp hoàn hảo giữa dàn loa chính và loa siêu trầm, mang tới chất lượng âm thanh tốt nhất.

4.  Làm thế nào để loa siêu trầm phát huy tác dụng

    Loa siêu trầm cho hiệu quả tốt nhất là khi chúng được phối ghép hài hòa, tương xứng với các thiết bị âm thanh khác như ampli karaoke và loa karaoke có trong bộ dàn karaoke gia đình.

    Bên cạnh đó, vị trí đặt loa cũng rất quan trọng, làm sao để âm thanh truyền đến tai người nghe một cách đầy đủ nhất, và hay nhất.

About Âm Thanh Ánh Sáng Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi
challenges-icon chat-active-icon