Home / Kinh Nghiệm - Giải Pháp / Những vấn đề cần biết khi đi mua thiết bị âm thanh

Những vấn đề cần biết khi đi mua thiết bị âm thanh

Những vấn đề cần biết khi đi mua thiết bị âm thanh. Những điều sau đây chúng tôi chia sẻ có thể giúp ích phần nào cho quý khách hàng khi lựa chọn mua thiết bị âm thanh.

Những vấn đề cần biết khi đi mua thiết bị âm thanh

1.  Tâm lý khi đi mua hàng 

     Nghe qua có vẻ buồn cười nhưng điều này cực kỳ quan trọng khi bạn đi mua đồ âm thanh . Bạn mang một tâm lý tinh thần thoải mái khi đi mua hàng. Giúp bạn cảm nhận được chính xác hơn rất nhiều  những gì bạn đang nghe. So với một tâm lý bình thường hoặc tức tối điều gì đó. Điều này sẽ ít người làm đc vì thực ra làm gì có thời gian mà đi mua vào lúc tâm lý thoải mái. Nhưng nếu cố đc thì cứ cố.

2.  Thái độ đối với người bán hàng 

    Điều mình muốn nhắc đến là sự tôn trọng đối với người bán hàng. Nhưng thực sự nếu người bán hàng họ cảm giác được người mua hàng tôn trọng. Thì họ sẽ tư vấn cho bạn 1 cách nhiệt tình nhất đúng với gu nhạc của bạn.

     Tôi không bao giờ quên được hình ảnh 1 bác nông dân đi con xe Dream đã cũ ký dính đầy bùn đất ( đỏ ) . Đứng chờ ở cửa trước khi cửa hàng mở cửa ( hôm đó trời mưa phùn ) . Bác bảo đã đi xe từ rất sớm ở quê lên đây để mua 1 con loa trong tầm 3 triệu để thỏa mãn nhu cầu nghe nhạc vàng của mình . Tôi chẳng ngần ngại giảm giá hết cỡ cho bác và chọn con tốt nhất cho bác bởi tôi nhìn thấy sự chân thật và đam mê của bác .

3.  Made in gì ?

    Vẫn có 1 số người nhầm tưởng rằng hàng hãng thì made in phải là châu âu hoặc ko phải là china. Nhưng có 1 sự thật đơn giản là 98% hàng điện tử VN vẫn là made in China. Xin nhắc lại  lần nữa để thông cho các bác còn đắn đo made in china là hàng chất lượng kém. Là : nhân công rẻ + kiểm duyệt sản phẩm vẫn do kỹ sư của hãng kiểm duyệt nên các bác cứ yên tâm về chất lượng khi đã là hàng chính hãng cả . Khác nhau duy nhất giữa made in china hay made in châu âu của cùng 1 hãng là sự kiểm duyệt ở các nước Châu Âu sẽ kỹ lưỡng hơn rất nhiều so với ở China. Nên hàng fake ở thị trường VN cũng là khó tránh khỏi.

4. Chọn nơi mua hàng

    Có 1 điều vừa dở khóc dở cười là mọi người đầu tiên khi đã tìm được  nơi mua hàng là sẽ check xem chỗ mình định mua hàng có bị dính phốt ko !

    Về điều này mình xin nói như này : Không 1 nhà phân phối hoặc 1 đại lý bán lẻ nào “to ” mà ko bị dính phốt cả . Phốt có thể do bên đó dính  hoặc có thể do đối thủ của bên đó . Nếu bạn quan tâm đến phốt thì xin hãy quan tâm đến : ” Bên đó giải quyết phốt như thế nào ” . Bởi vì phốt là do nhân viên gây ra , nhìn vào cách giải quyết phốt ta mới đánh giá được bản chất của công ty , cửa hàng đó .

5.  Sự so sánh sản phẩm

    Khi các bạn vác đôi tai của mình để đi mua đồ âm thanh . Bạn hãy so sánh các sản phẩm xếp cùng loại với nhau. Ví dụ loa vi tính thì hãy so với loa vi tính , tai nghe full size thì so với full size.

    Vì sao tôi lại nói đến điều này , rất nhiều , rất rất nhiều người khi đi mua hàng hay có kiểu so sánh. Họ so sánh giữa loa dân dụng và loa vi tính . Cụ thể họ nói họ nghe quen giàn của họ ở nhà , giờ nghe loa vi tính cứ thây sao sao . Hoặc người đi so tai nghe với loa , hoặc so tai nghe In – ear ( nhét vào trong tai ) so với tai full size ( chụp ) …..

Những vấn đề cần biết khi đi mua thiết bị âm thanh
6.  Trang bị 

    Bạn nên chuẩn bị sẵn nhạc của mình  ở nhà trước khi đến để nghe thử . Nên chuẩn bị 1 số bài chứ ko nên là 1 bài , đúng với gu nhạc mình hay nghe . Nếu bạn hay nghe trên điện thoại thì cứ mang điện thoại của mình đi mà test.

    Ngoài ra , khi đến nới mua hàng . Bạn nên nghe nhạc mà nhân viên bán hàng muốn cho bạn nghe bởi vì đó đều là bản nhạc chất lượng cực cao khác hẳn với nhạc chất lượng cao khác trôi nổi trên mạng. Mục đích tôi khuyến khích bạn nên nghe nhạc chất lượng cao đó bởi vì chỉ có như thế ta mới có thể biết được rằng sản phẩm mình định mua hay nhất đến mức nào.

About Âm Thanh Ánh Sáng Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonĐT:0905806780