Home / Kinh Nghiệm - Giải Pháp / Tìm hiểu cục đẩy công suất và Công dụng cục đẩy công suất

Tìm hiểu cục đẩy công suất và Công dụng cục đẩy công suất

Cục đẩy công suất là gì và dùng cục đẩy công suất để làm gì? Chúng tôi xin chia sẻ về cục công suất và những lý do nên dùng cục đẩy công suất cho các hệ thống âm thanh chuyên nghiệp.

cục đẩy công suất

1. Cục đẩy công suất là gì?

    Cục đẩy công suất là thiết bị khuếch đại tín hiệu âm thanh trong các hệ thống âm thanh như âm thanh hội trường, âm thanh đám cưới, âm thanh sân khấu, âm thanh karaoke. Cục đẩy công suất hay còn gọi là cục công suất, main công suất. Thiết bị này làm nhiệm vụ nhận tín hiệu từ các nguồn phát như: bàn mixer âm thanh, đầu DVD, micro khong day… và khuếch đại tín hiệu ở dạng tần số, chuyển tới loa và phát ra âm thanh.

2. Lý do bạn nên dùng cục đẩy công suất cho dàn âm thanh

Đơn giản là khi bạn cảm thấy âm thanh trong hệ thống âm thanh hội trường của mình hơi nhỏ. Công suất không đủ lớn để kéo các dòng loa hội trường công suất lớn thì nên sắm thêm cục đẩy để tiếng lớn hơn, âm hay và thoát hơn.  Bạn đã hiểu cục đẩy công suất là gì và bạn sẽ thay đổi ý định khi tìm hiểu 4 lý do dưới đây.

a. Kích thước, không gian sử dụng âm thanh

    Thông thường, không gian sử dụng âm thanh lớn hoặc có chất lượng tiêu âm tốt tiếng sẽ chân thực hơn bởi triệt tiêu được các âm thanh phản xạ lại. Nhưng như vậy công suất của dàn âm thanh cũng phải lớn hơn nghe mới rõ tiếng.

b. Đáp ứng độ nhạy, trở kháng và công suất của loa

    Loa nhạy và trở kháng cao thì chỉ cần Amply công suất thấp. Nhưng ngược lại, với những dòng loa có trở kháng chỉ 4Ω. Độ nhạy thấp dưới 90dB thì cần Amply có công suất lớn. Hay nói cách khác là cần phải sử dụng cục đẩy công suất để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của loa.

c. Đáp ứng nhu cầu sử dụng cho loại nhạc

    Nếu bạn thường nghe nhạc trữ tình thì với một cặp loa 8Ω, độ nhạy 90dB. Phòng rộng 20m2 thì chỉ cần một Amply công suất dưới 40W RMS là đủ. Nhưng bạn muốn có cảm giác mạnh hơn, xung hơn thì công suất phải lớn. Nhất là đối với các hệ thống âm thanh hội trường, âm thanh tiệc cưới hay âm thanh sân khấu ngoài trời, bạn cần phải đáp ứng đủ công suất để có sức lan tỏa rộng hơn.

d. Khoảng cách từ người nghe đến loa

Nếu khoảng cách từ người nghe đến loa mà xa thì bạn cần phải tăng âm lượng của loa lên, với các không gian rộng lớn như nhà hát, hội trường trên 100m² thì bạn phải sử dụng các dòng loa công suất lớn và đương nhiên là phải dùng cục đẩy công suất để đáp ứng đủ công suất âm thanh rồi.

3. Sự khác biệt của hệ thống âm thanh có sử dụng cục đẩy công suất

Sản phẩm này là dễ dàng ghép nối các thiết bị trong mỗi hệ thống âm thanh. Bạn có thể ghép với hai đôi loa công suất lớn và một amply công suất vừa mà không lo lắng thiếu công suất. Và dưới đây là sự khác biệt của hệ thống âm thanh có sử dụng cục đẩy công suất.

Ưu điểm
  • Cục công suất chiếm tới 41% chất lượng âm thanh. 
  • Cục đẩy có công suất mạnh lên tới 3000W trong 8 Ohms cho hiệu suất cao. Hiệu quả âm thanh vượt trội.
  • Chất lượng tín hiệu âm thanh sẽ ổn định hơn. Khi các jack cắm đầu vào/ ra được thiết kế chuyên biệt, chắc chắn. Thân sau được bố trí hai quạt làm mát đảm bảo cho thiết bị làm việc trong thời gian dài. Không ảnh hưởng đến hoạt động của bộ máy bên trong.

About Âm Thanh Ánh Sáng Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonĐT:0905806780