Home / Kinh Nghiệm - Giải Pháp / Tư vấn và lắp đặt hệ thống âm thanh Nhà Xưởng tại Đà Nẵng

Tư vấn và lắp đặt hệ thống âm thanh Nhà Xưởng tại Đà Nẵng

Tư vấn và lắp đặt hệ thống âm thanh Nhà Xưởng tại Đà Nẵng

Điện thoại tư vấn : 0905 80 67 80

    Hiện nay, các nhà xưởng nhỏ có diện tích từ 3000m2 – 5000m2 chiếm khá nhiều. Hệ thống âm thanh thông báo cho các nhà xưởng vừa và nhỏ như vậy cũng có những tiêu chuẩn riêng.

    Tùy vào đặc thù sản xuất của từng nhà xưởng, mà ta thiết kế loa cho phù hợp. Có nhà xưởng chỉ cần thông báo, có nhà xưởng vừa thông báo vừa kết hợp phát nhạc.

Tùy vào độ ồn của xưởng, mà ta thiết kế hệ thống âm thanh cho nhà xưởng khác nhau. Độ ồn lớn thì dùng các dòng loa công suất lớn, bố trí loa có thể gần nhau hơn để âm thanh đều.

hệ thống âm thanh nhà xưởng đà nẵng

I. Khảo sát nhà xưởng để lên thiết kế và chọn thiết bị phù hợp

 1. Số lượng loa là bao nhiêu?

    Với hệ thống loa nhà xưởng bạn nên sử dụng các dòng loa có công suất 20W, 30W, 40W, 60W. Loa có công suất càng lớn thì phạm vi hoạt động càng rộng. Vd: Loa có công suất 40W thì có thể hoạt động tốt trong phạm vi 40m2 (không có tiếng ồn). Còn khi có tiếng ồn thì phạm vi sẽ bị giảm mạnh có thể chỉ hoạt động tốt trong 20-30 m2 thôi.

     2. Sử dụng amply nào?

   Bạn phải sử dụng amply chuyên dùng để thông báo và nghe nhạc chứ không thể dùng các loại amply karaoke. Amply chuyên dùng hiện nay có các hãng như APU, Toa, OBT, Bosch … các dòng amply này cũng có các mức công suất khác nhau. Lựa chọn amply bằng cách tính: Tổng công suất của loa nhỏ hơn hoặc bằng công suất của amply.

 • Amply sử dụng hệ thống âm thanh nhà xưởng
 • VD: Tổng công suất của loa là 400W thì bạn có thể dùng amply 450W (không có amply 400W)
 • Đối với hệ thống âm thanh mà có công suất quá lớn thì bạn có thể sử dụng nhiều amply vì không có amply có công suất quá lớn.

hệ thống âm thanh nhà xưởng đà nẵng

     3. Sử dụng micro thông báo nào?

 • Có 2 loại micro bạn có thể lựa chọn đó là micro cổ ngỗng để bàn hoặc micro không dây cầm tay.
 • Với dòng micro cổ ngỗng thì micro chỉ có thể đặt cố định ở bàn, không thể di chuyển đi lại dễ dàng. Còn lại micro không dây thì bạn có thể dễ dàng di chuyển khi tổ chức sự kiện, hát hò.

     4. Có phân vùng âm thanh hay không?

   Nếu bạn muốn phân vùng âm thanh trong nhà xưởng thì ta có thể sử dụng thêm một bộ phân vùng. Bộ phân vùng có chức năng tắt, bật âm thanh của tường vùng nhà xưởng khác nhau theo yêu cầu.

     5. Có hẹn giờ thông báo cố định không?

   Bộ hẹn giờ thông báo cố định có chức năng bật nhạc, thông báo khi đến đúng giờ cố định hàng ngày. Giúp bạn tiết kiệm thời gian thông báo, thông báo một cách chuyên nghiệp, đúng giờ.

II. Mô tả hệ thống âm thanh nhà xưởng

 • Hệ thống PA (hệ thống âm thanh công cộng) đáp ứng được các yêu cầu về thông báo giữa các bộ phận trong các khu vực của toà nhà với nhau với các đặc điểm sau:
 • Các khu vực được chia thành các nhóm khác nhau với các địa chỉ riêng biệt. Từ bất cứ vị trí nào của toà nhà chúng ta sử dụng bàn gọi cũng có thể gọi đến từng vùng (zone) đã được thiết lập trước đó hoặc thông báo cho toàn vùng (All zone) khi cần thiết.
 • Trong điều kiện bình thường hệ thống sẽ phát nhạc nền dùng cho việc giải trí tại các khu vực yêu cầu hoặc dùng để thông báo cho các vị trí cần thiết của tòa nhà. Khi có tín hiệu báo cháy đưa vào hệ thống (đã được kết nối và thiết lập trước) thì hệ thống phát ra những tin báo động khẩn cấp đã được lưu trước đó đến tất cả các khu vực của tòa nhà hoặc một ku vực mặc định được cài đặt trước đó. Khi có nhân viên bảo vệ hoặc nhân viên PCCC thông báo một tin nhắn khẩn cấp (thông báo bằng Emergency micro kèm theo hệ thống ở mặt trước Controller) thì lập tức quyền ưu tiên thông báo đó sẽ được ưu tiên cao nhất. Trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra, hệ thống sẽ được dùng ưu tiên cho việc thông báo hướng dẫn thoát hiểm, tuân theo tiêu chuẩn IEC 60849.

hệ thống loa nhà xưởng tại đà nẵng

Thành phần hệ thống

 • Trung tâm điều khiển (Controller): Kết nối với 6 vùng loa thông báo, có thể mở rộng lên đến 60 vùng loa và lưu trữ tin thông báo được 255 tin thời gian phát mỗi tin là 60 giây, kèm tăng âm công suất 240W, ngõ vào cho bàn gọi, ngõ vào cho micro cầm tay, ngõ ra loa loại 100V và kết nối được lên đến 8 bàn gọi.
 • Vùng mở rộng (Router):dùng để bổ xung 6 vùng loa thông báo cho controller và có thể kết nối với 12 đường kích vào từ hệ thống khác: như báo cháy, báo giờ…
 • Bộ tăng công suất  (Booster Amplifier): dùng để bổ xung công suất (480/240/120W) cho hệ thống.
 • Bộ sạc bình và lưu trữ nguồn (Backup Power): thời gian backup cho phép là 30 phút dùng khi mất nguồn điện chính.
 • Đầu DVD: dùng để phát nhạc nền giải trí cho toà nhà, đọc được các loại đĩa DVD, VCD, CD, MP3 và phát được đài AM, FM.
 • Bàn gọi vùng (Call Station): Micro điện động độ nhạy cao dạng cổ ngỗng, kiểu lắp đặt để trên bàn, có nút chọn vùng, các bàn gọi được nối với nhau theo kiểu vòng loop bằng cáp mạng CAT5 UTP được lắp đặt tại phòng bảo vệ, quầy tiếp tân, phòng chời và phòng điều khiển, dùng để thực hiện tin thông báo đến các khu vực của hệ thống.
 • Micro thông báo khẩn (Emergency micro) Dùng điểu thông báo khẩn khi có hoả hoạn hoặc những tin khẩn đến các khu vực của hệ thống.
 • Loa âm trần 6W (Speaker): Được lắp dọc theo hành lang, và khu vực văn phòng, hành lang của tòa nhà. Dùng phát nhạc nền và các tin thông báo đến các khu vực trong hệ thống.
 • Loa nén 15W (Speaker): được lắp tại các khu vực có tiếng ồn cao như nhà xưởng, khu vực công cộng,bãi xe

Liên hệ tư vấn – khảo sát- thiết kế – thi công hệ thống âm thanh chất lượng cho nhà xưởng : 0905 80 67 80

About Âm Thanh Ánh Sáng Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi
challenges-icon chat-active-icon