Home / Kinh Nghiệm - Giải Pháp / Các yếu tố cơ bản quyết định chất lượng âm thanh một thiết bị micro

Các yếu tố cơ bản quyết định chất lượng âm thanh một thiết bị micro

Một micro không dây tốt quyết định chất lượng âm thanh khi bạn hát. Vậy những yếu tố quyết định chất lượng micro sau đây sẽ giúp bạn có những lựa chọn lợp lý.

Các yếu tố cơ bản quyết định chất lượng âm thanh một thiết bị micro

1.  Tần số Micro

     Ngày nay, có rất nhiều loại tần số được dùng cho các micro không dây. Như AM, UHF, VHF, hồng ngoại và lò vi sóng. Có thể sẽ là tần số nhiều hơn nữa trong tương lai gần khi công nghệ đang không ngừng vươn xa. 

     Điều đầu tiên cần quan tâm khi mua micro không dây là loại tần số mà nó dùng là gì?. Mẫu thiết kế dùng băng tần UHF sẽ mang đến cho người dùng một phạm vi thu sóng rộng hơn thiết kế VHF. Micro không dây còn sử dụng tần số UHF hầu như không bị nhiễu sóng hơn các loại tần số khác.
     Một số loại microphone không dây cho phép khách hàng có thể dò tìm tần số bằng tay. Nếu bạn muốn dễ dàng hơn. Nên xem xét lựa chọn các micro không dây tự lựa chọn giữa hàng trăm tần số.
     Tham khảo một số loại micro không dây tốt nhất hiện nay: Micro shure UGX2 – Micro shure UGX8 – Micro shure UGX9. Chuyên dùng cho karaoke gia đình và kinh doanh. Micro không dây kết nối với loa kéo di động.
 

2. Pin Micro

    Pin là điều tiếp theo bạn nên xem xét. Mẫu thiết kế mà sử dụng pin 9-volt thông thường sẽ có thời gian sử dụng được từ 4-5 giờ. Vì vậy bạn nên tìm kiếm micro không dây dùng hai pin AA. Với những loại pin này sẽ cho thời gian sử dụng lên tới 15 giờ. 

    Sự lựa chọn hang đầu của người tiêu dùng Việt Nam hiện nay là: Micro shure UGX2 và UGX8 pin 8h sử dụng liên tục.
 

3.  Độ nhạy Micro
 

    Điều tiếp theo bạn cần phải suy nghĩ là độ nhạy cảm khi mua micro không dây. Một thiết kế tự động điều chỉnh độ nhạy là lựa chọn thích hợp nhất. Những micro không dây sẽ đặc biệt có ích khi được nhiều người sử dụng. 

    Chỉ nhận âm thanh đến từ phía trước là đặc điểm của một Micro không dây, trong khi bộ lọc âm thanh đến từ hướng khác. Đây là lý do bạn cũng nên xem xét bộ lọc tiếng của micro. 

    Độ nhạy của Shure UGX2 và UGX8 bán kính 300m.
 

4.  Sự đa dạng của Micro
 

    Bạn cũng nên quan tâm xem xét việc mua micro không dây. Đi kèm với một bộ tiếp nhận phong phú, đa dạng. Điều này sẽ cho phép micro để chuyển đổi máy thu và hai ang-ten để tìm được tín hiệu mạnh nhất.

About Âm Thanh Ánh Sáng Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi
challenges-icon chat-active-icon