Home / Kinh Nghiệm - Giải Pháp / Tìm hiểu âm thanh. Âm hình là gì ?

Tìm hiểu âm thanh. Âm hình là gì ?

1.  Tìm hiểu âm thanh là gì ?

    Âm thanh là các dao động cơ học (biến đổi vị trí qua lại) của các phân tử. Nguyên tử hay các hạt làm nên vật chất và lan truyền trong vật chất như các sóng. Âm thanh, giống như nhiều sóng. Được đặc trưng bởi tần số, bước sóng, chu kỳ, biên độ và vận tốc lan truyền.

     Đối với thính giác của người. Âm thanh thường là sự dao động, trong dải tần số từ khoảng 16 Hz đến khoảng 20000 Hz. Của các phân tử không khí, và lan truyền trong không khí. Va đập vào màng nhĩ, làm rung màng nhĩ và kích thích bộ não. Tuy nhiên âm thanh có thể được định nghĩa rộng hơn. Tuỳ vào ứng dụng, bao gồm các tần số cao hơn hay thấp hơn tần số mà tai người có thể nghe thấy. Không chỉ lan truyền trong không khí mà còn truyền trong bất cứ vật liệu nào. Trong định nghĩa rộng này, âm thanh là sóng cơ học và theo lưỡng tính sóng hạt của vật chất. Sóng này cũng có thể coi là dòng lan truyền của các hạt phonon, các hạt lượng tử của âm thanh.

Tìm hiểu âm thanh. Âm hình là gì ?

2.  Âm hình là gì ?

    Âm hình được khái niệm là “hình ảnh được tái tạo” của âm nhạc mà người nghe “nhìn thấy được” trong quá trình cảm thụ.
    Cũng như âm trường , âm hình cũng mang tính trừu tượng cao. Âm hình sinh ra do trí tưởng tưởng của bộ nào khi được nghe âm thanh. Trí tưởng tượng đó được thể hiện khi bạn được nghe bằng một hệ thống loa , nguồn phát. Và chất lượng âm thanh cao thì bạn sẽ hình dung được như một ban nhạc và ca sĩ đang thể hiện ngay trước mắt mình.

Tái tạo âm hình

    Trong tất cả những cách thức tái tạo âm nhạc thì “ tái tạo âm hình” được xem là thú vị nhất. Sau khi tiếp nhận nguồn tín hiệu âm thanh. Não của chúng ta sẽ tiến hành giải mã và phân chia dãy âm tần này thành nhiều tần số khác nhau. Thật ra, mắt không hề  nhìn thấy hình ảnh hay chiều sâu của âm nhac. Âm hình được tạo ra từ não dựa trên nền âm nhạc thông qua trí tưởng tượng phong phú và những hiệu ứng âm học mà ra.

3.  Phân biệt âm thanh

    Rất nhiều người sẽ nhầm lẫn giữa âm hình và âm trường. Xin nhắc lại âm trường là do cảm giác , âm hình là do trí tưởng tượng của não bộ ( nói một cách vui thì đó chính là ảo giác ).
    Để có được âm hình và âm trường thì sẽ được thể hiện với thiết bị nghe tốt và chuẩn. Nhưng ở 1 số tai nghe và loa vi tính với mức giá vừa phải khi ta tập trung và biết thưởng thức cũng sẽ cho ra được những âm này. Chỉ có điều mức độ thể hiện của nó sẽ ở giới hạn nào mà thôi.
    

About Âm Thanh Ánh Sáng Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonĐT:0905806780